เบียร์สด-Draft-Beer-06

นึกถึงเบียร์สด นึกถึงลานเบียร์ (Beer Garden)

นึกถึงเบียร์สด นึกถึงลานเบียร์ (Beer Garden)

เบียร์สด-Draft-Beer-01

เมื่อนึกถึงเบียร์สดทุกคนคงจะนึกถึงลานเบียร์ ซึ่งเมืองไทยเองก็เป็นอีกประเทศนึงที่ เทศกาลลานเบียร์เป็นที่นิยมกันอย่างมาก ซึ่งเมืองไทยเราจะเริ่มประมาณ เดือนพฤศจิกายา – ธันวาคม ของทุกปี ซึ่งบางที่อาจจะเลยไปถึงเดือนมกราคม ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศกำลังเย็นสบายเหมาะกับการออกมานั่งจิบเบียร์สด ปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ พร้อมกับฟังเพลงเพลิดเพลินเลยทีเดียว

เบียร์สด-Draft-Beer-02

เทศการลานเบียร์ เราจะได้ลิ้มลองรสชาติของเบียร์สด ซึ่งที่แน่ ๆ คือได้สนุกสนานกับดนตรีสด จากศิลปินมากมายหลากหลายค่าย นั้นก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของ เทศกาลลานเบียร์สด ได้ร่วมดื่มเบียร์สด สังสรรค์กับเพื่อนพร้อมด้วยคนคอเดียวกันนี้สนุกสนานมากครับ

เบียร์สด-Draft-Beer-03

ความเป็นมาของเทศการลานเบียร์สด เริ่มมีมาก่อนศตวรรษที่ 19 โดยหลายประเทศในแทบยุโรปจะมีวัฒนธรรมการดื่มเบียร์เป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะชาวเยอรมัน ในวันที่อากาศดี ๆ ครอบครัวชาวเยอรมันจะมานั่งดื่มเบียร์ในสวนและมีอาหารร่อย ๆ เป็นกับแกล้ม เคล้าเสียงเพลง จนกลายเป็นที่มาของ เบียร์การ์เด้น (ฺฺBeer Garden)

เบียร์สด-Draft-Beer-04

ลานเบียร์สดมักจะมาพร้อมกับอาหารมากมายหลากหลายเมนู หรือเรียกง่ายคือเทศกาลอาหารลานเบียร์สด มาคู่กัน ที่เห็นเมนูบ่อย ๆ ขาหมูเยอรมัน ใส้กรอกเยอรมัน เป็นอาหารหลัก ๆ ที่นักดื่มมักจะสั่งคู่กันกับการดื่มเบียร์สด แต่ที่เมืองไทยเรายังมีอาหารอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกชิมลิ้มรส ในเทศการเบียร์สด

เบียร์สด-Draft-Beer-05

ลานเบียร์สดที่ได้รับความนิยมกันมาก ๆ คงนี้ไม่พ้น ที่ลานเซ็นทรัลเวิร์ล ที่คนแน่นขนัด ทุกวันตลอดเทศกาล โดยเฉพาะวัน countdown ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้สนุกสนานครื้นเครงมากครับ คิดอยากให้ถึงช่วงนั้นไว ๆ จังเพราะอีกอย่างอากาศเย็นสบาย เหมาะกับการออกไปนั่งจิบเบียร์สดสังสรรค์กับเพื่อน ๆ จริง ๆ ครับ

เบียร์สด-Draft-Beer-08