ทริปเร่งด่วน ตะลอนทริป ไปสัตหีบ ชลบุรี

เย็นวันเสาร์ที่ผ่านได้มีทริปเร่งด่วน ไปสัตหีบ ชลบุรี จากพี่ในกลุ่ม บอกว่ามี Test Drive วันเสาร์นี้ไปด้วยกันไหม เกิดอาการใจง่าย ไปครับ กับเพื่อน ๆ พี่ ๆ อีก 2 – 3 คน ไปกันแบบเร่งด่วนจริง ๆ อิอิ เลยอยากนำรูป ความสนุกมาแบ่งปันกันดูครับSattahip-01วันนี้เราเดินทางด้วยรถสุดหรูคันนี้ครับ

Sattahip-02
กว้างขวางมากครับ  เหมาะกับการเดินทางเป็นครอบครัว กับกลุ่มเพื่อน ๆ Sattahip-04
เพื่อนร่วมทริปสัตหีบ ครั้งนี้ครับSattahip-03
ก่อนไปแวะเติมพลังกันหน่อยค้าาาาบSattahip-06
พี่นันมาถึงละคับ พร้อมนาย ธณ จอมซน มาถ่ายรูปกันหน่อยคับสัตหีบ-ชลบุรี-07หมือนพ่อ แม่ลูกเลย 555+ (แค่เหมือนน้าาาาค้าาาบ อิอิ)สัตหีบ-ชลบุรี-08ยากกลับไปเป็นเด็กจังครับ ทำอะไรก้อน่ารักไปหมด 555+สัตหีบ-ชลบุรี-11ดินทางกันดีกว่าครับ กว่าจะได้เดินทางกันจริง ก็เกือบ ๆ เที่ยงคืนกันเลยที่เดียวครับ  เด็ก ๆ เลยง่วงกันหมด หลับปุ๋ยกันเลยที่เดียว ก็เดินทางจาก พระราม 9 วิ่งตรงไปทาง มอเตอร์เวย์ครับ ก็ขับกันไปเรื่อย ๆ เพราะไม่ได้รีบร้อนอะไร สัตหีบ-ชลบุรี-32

ที่ผมชอบอีกอย่างหนึ่งของรถคันนี้คือ ซันรูฟกว้างมาาาาาาก ต้องบอกแบบนี้กันเลยครับ ยิ่งตอนกลางคืนนั่งมองดาวไป เพลินมากครับ

สัตหีบ-ชลบุรี-10มาถึงกันแล้วครับ แสมสาร สัตหีบ เกือบ ๆ ตี 3 กันเลยทีเดียวครับ ก็ขับรถเลยไปที่หาดนางรำเลยครับ ตอนแรกว่าจะอยู่ที่หาดรอพระอาทิตย์แต่เช้า แต่ไม่ไหวครับ ฝนตกแล้วก้อแอบยุงเยอะไปนิด ครับสัตหีบ-ชลบุรี-12เลยมาหาห้องพักแถวทางเข้าตลาดแสมสาร  ได้ห้องพัก ราคาไม่แพงมาก 600 บาท เหมาะกับการพักผ่อนชิลล์ ครับ เลยได้ภาพแสงแรกของวันที่หน้าห้องพัก จากไอโฟน 5 สัตหีบ-ชลบุรี-13เก็บภาพตัวเองซักหน่อยก่อน แอบไปงีบเก็บแรงซักหน่อยครับสัตหีบ-ชลบุรี-14ตื่นมาก้อเตรียมตัวไปตะลุยทะเล กันเลยเด็ก ๆ อยากเล่นน้ำกันเต็มที่ละครับ เลยต้องหาเสบียงกันซะหน่อย เลยแวะไปที่ตลาดสดอาหารทะเลแสมสารครับ มีอาหารทะเลสด (สดจริง ๆ ครับ) และราคาก็ถือว่าไม่แพง เราสามารถเลือกแล้วให้ทางร้านทำให้ได้เลยนะครับ สัตหีบ-ชลบุรี-15สัตหีบ-ชลบุรี-16เลยเก็บภาพทะเลแถวตลาดมาฝากกันด้วยครับสัตหีบ-ชลบุรี-35อย่างที่บอกครับ มีของทะเลสดให้เลือกมากมายเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น ปู กุ้ง หอย ปลา แมงดา คือซื้อไปพร้อมทานกันเลยที่เดียวครับสัตหีบ-ชลบุรี-24สัตหีบ-ชลบุรี-22สัตหีบ-ชลบุรี-21มาวันสายนี้ฟ้าใสมากครับ จากที่เมื่อเช้ามืดฝนตก ทะเลเป็นสีเขียวมรกต สวยมากเลยครับ และคนก็เยอะด้วย 555+สัตหีบ-ชลบุรี-23สัตหีบ-ชลบุรี-26เลยมานั่งหลบแดดใต้ต้นสนครับ เช่าเสื่อที่พี่ทหาร เตรียมไว้ให้เช่า ผืนละ 20 บาท ฝากบัตรประชาชนไว้ด้วยแล้วมารับตอนเอาคืนนะครับสัตหีบ-ชลบุรี-25

ตั้งวงกันดีกว่าเตรียมอร่อยกับอาหารทะเลที่เราเลือกมา กันได้เลยคับ ส่วนเด็ก ๆ วิ่งไปเล่นน้ำกันแบบสนุกสนานตามประสาเด็ก ๆ ไม่กลัวแดดเลยที่เดียวครับ สัตหีบ-ชลบุรี-17สัตหีบ-ชลบุรี-36เตรียมไปต่อที่หาดทรายแก้ว ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเกาะเสม็ด แต่จริง ๆ แล้วที่สัตหีบก็มีหาดทรายแก้วเหมือนกัน ผมเคยมาเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ชอบมากตรงที่เงียบสงบ ทะเลสวย เลยอยากแวะไปอีกซักครั้ง สัตหีบ-ชลบุรี-27

ถึงทางเข้าหาดทรายแก้วแล้วครับ จะเห็นวิวเมืองพัทยา ในอีกมุมหนึ่ง ซึ่งสวยน่าประทับมากครับ อยากให้ทุกคนได้ไปเห็นเหมือนอย่างที่ผมเห็นนะครับสัตหีบ-ชลบุรี-28โดนแอบถ่าย 555+ เอากล้องตัวใหญ่ไปนะครับ แต่ยกไอโฟนมาถ่าย คือมันสะดวกง่าย ยกขึ้นมากดได้เลยสัตหีบ-ชลบุรี-29สัตหีบ-ชลบุรี-30บรรยายกาศที่หาดทรายแก้ว ในศูนย์ฝึกทหารใหม่ แต่มาวันนี้คนเยอะขึ้นมากกว่า 3 ปีที่แล้วมากคับ สัตหีบ-ชลบุรี-33สัตหีบ-ชลบุรี-34

ก่อนกลับเลยแวะไปทานข้าวกันที่ บางเหร่ ซึ่งมาเป็นครั้งแรกครับ จริงที่บ้านมากันบ่อยมาก แต่เราเองกลับไม่มีโอกาสได้มากับเค้าซักที ประทับใจสุด ๆ ครับ กับภาพพระอาทิตย์ตกที่ริมทะเล บางเหร่ ทานอาหารไป ดูพระอาทิตย์ ลับขอบฟ้าไป เป็นการจบทริปเร่งด่วน ได้อย่างสวยงามจริง

หลาย ๆ คนอาจจะหันไปเที่ยวทะเลหัวหิน แต่ทะเลฝั่งตะวันออกของทะเลไทยยังมีความสวยงามที่ซ่อนอยู่รอเราไป เยี่ยมชมและเก็บความประทับใจกลับบ้าน เพิ่มพลังในการทำงานในวันต่อไป แล้วจะกลับมาอีกนะครับ สัตหีบ ชลบุรี